ร้านก๋วยเตี๋ยว “ลูกทุ่งรุ่งเรือง” หน้าวัดย่าเป้า ต.ชมพู อ.เมือง จ.ลำปาง ชาวลำปางและต่างจังหวัด แวะเวียนมาลิ้มชิมรสไม่ขาดสาย  เน้นเครื่องปรุง ลูกชิ้นทำเอง ใหม่สดสะอาด และบริการที่เป็นกันเอง

     นางจินดา เครือยี  เจ้าของร้าน เล่าให้ฟังว่า  เดิมเปิดร้านเสริมสวย แต่อยากมีรายได้เสริม จึงคิดที่จะเปิดร้านก๋วยเตี๋ยว เริ่มจากร้านเล็กๆปากทางเข้าหมู่บ้านในปี 2542 และขยับขยายร้านมาตั้งอยู่หน้าวัดย่าเป้า ต.ชมพู เมื่อปี 2543 จนถึงปัจจุบัน ตอนเปิดร้านแรกๆรับลูกชิ้นปู่โย่งมาขาย ส่วนพริกป่น ถั่วป่น น้ำจิ้ม จะทำเองทั้งหมด จนกระทั่งผ่านไปประมาณ 5 ปี สามีได้ทดลองทำลูกชิ้นเอง ลองผิดลองถูกมาเรื่อยๆ จนกระทั่งลูกค้าติดใจในรสชาติของลูกชิ้น รวมทั้งการบริการที่รวดเร็ว จึงบอกกันปากต่อปากและมีลูกค้าเข้ามารับประทานมากขึ้น โดยเฉพาะเวลาพักเที่ยง คนจะเต็มร้านจนไม่มีที่นั่งเกือบทุกวัน ต้องขยายโต๊ะมาตั้งตึกข้างๆอีกหนึ่งคูหาไม่เพียงพอต่อปริมาณลูกค้า เพราะมีลูกค้าจากต่างจังหวัดเริ่มรู้จักมากขึ้น เมื่อเดินทางผ่านมาที่ลำปางก็ต้องแวะมารับประทานกันทุกครั้ง

     สำหรับเมนูเด็ดของร้าน จะเป็นประเภทลวกจิ้ม ทั้งลูกชิ้นลวก หมูลวก เนื้อลวก และเครื่องในลวก เสิร์ฟกับน้ำจิ้มรสเด็ดที่ทำขึ้นเอง เป็นสูตรเด็ดของร้านเลยก็ว่าได้ เพราะจะใช้เนื้อและหมูที่สด  หมักด้วยเครื่องให้เนื้อนุ่มและมีรสชาติ ส่วนเครื่องในจะทำความสะอาดอย่างดีไม่ให้มีกลิ่นคาว ที่สำคัญคือน้ำจิ้มที่คัดจากพริกสด เน้นวัตถุดิบที่มีคุณภาพ เครื่องปรุงตั้งใช้ปริมาณที่เท่ากัน เพื่อให้รสชาติของน้ำจิ้มไม่เปลี่ยนแปลง ส่วนเมนูก๋วยเตี๋ยวจะเน้นความสะอาดน่ารับประทาน ปริมาณพอเหมาะ  ผักสดก็มีบริการให้เต็มที่

    นอกจากจะขายก๋วยเตี๋ยวแล้ว  ร้านแห่งนี้ยังมีกาแฟสด  กาแฟโบราณ และไอศกรีม ขายให้กับลูกค้าที่ชื่นชอบอาหารหวาน หลังจากรับประทานก๋วยเตี๋ยวด้วย… หากใครต้องการชิมก๋วยเตี๋ยวลูกทุ่งรุ่งเรืองที่ จ.ลำปาง มีเปิดบริการ 3 สาขาด้วยกัน ตั้งอยู่หน้าวัดย่าเป้า  ถ.พหลโยธิน ต.ชมพู   , ตรงข้ามเรือนจำกลางลำปาง ถ.พหลโยธิน ต.สวนดอก  และหน้า ม.ราชภัฎลำปาง ถ.ลำปาง-แม่ทะ ต.ชมพู   ร้านจะเปิดบริการทุกวันตั้งแต่เวลา 08.00-16.00 น.  ลองมาชิมกันดูนะค่ะ…มาแล้วจะติดใจ

%e0%b8%81%e0%b9%8b%e0%b8%a7%e0%b8%a2%e0%b9%80%e0%b8%95%e0%b8%b5%e0%b9%8b%e0%b8%a2%e0%b8%a7%e0%b8%a5%e0%b8%b9%e0%b8%81%e0%b8%97%e0%b8%b8%e0%b9%88%e0%b8%87-8