ระทึกไฟไหม้บ้าน ถ.ปงสำราญ ลำปาง หวิดวอดทั้งหลัง

49

 

เมื่อเวลาประมาณ 12.40 น. วันที่ 12 ม.ค.61 ศูนย์รับแจ้งเหตุฉุกเฉิน 191 ภูธรจังหวัดลำปาง ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุไฟไหม้บ้านใกล้กับโมฮัน อพาร์ตเม้นท์ ถนนปงสำราญ ต.เวียงเหนือ อ.เมืองลำปาง หลังรับแจ้งจึงประสานเจ้าหน้าที่ดับเพลิงในเขตพื้นที่รีบออกให้การช่วยเหลืออย่างด่วน พร้อมทั้งแจ้งให้ ร.ต.อ.จักรตุลย์ ทองกิ่ง รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองลำปาง เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

เมื่อไปถึงพบว่าไฟกำลังโหมลุกไหม้บ้านสองชั้น ชั้นบนเป็นไม้ ชั้นล่างเป็นปูนผสมไม้ ไฟได้ลุกไหม้อย่างรุนแรงและรวดเร็ว ซึ่งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงของทางศูนย์ ปภ.เขต 10 ลำปาง เทศบาลนครลำปาง เทศบาลเมืองเขลางค์ จำนวน 6 คัน เร่งระดมฉีดน้ำให้การช่วยเหลือ นอกจากนั้นยังมีเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยลำปาง กู้ภัยสว่างนคร และเจ้าหน้าที่ทหารจากมณฑลทหารบกที่ 32 ช่วยเหลือด้านการจราจร เนื่องจากมีไทยมุงเข้ามาดูในที่เกิดเหตุจำนวนมาก ซึ่งการดับเพลิงครั้งนี้ต้องใช้เวลานานร่วมชั่วโมง จึงสามารถสกัดไฟที่ลุกไหม้วอดลงได้

จากการสอบสวน ทราบว่าเจ้าของบ้านคือ นางวนิดา ขันธิกุล อายุ 76 ปี ซึ่งยังมีอาการตื่นตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และร้องไห้เสียใจอยู่ตลอดเวลา ให้การว่า ตนเองอยู่บ้านเพียงลำพัง ก่อนเกิดเหตุได้เห็นประกายไฟขึ้นที่คัทเอาท์ห้องชั้นล่าง และมีเสียงระเบิด จากนั้นก็มีควันไฟและไฟได้ลุกไหม้อย่างรวดเร็ว ตนพยายามดับไฟแต่ไม่สำเร็จ กระทั่งเพื่อนบ้านได้เข้ามาช่วยเหลือและพาตัวออกมาจากบ้านก่อนที่ไฟจะลุกลามอย่างรวดเร็วจนวอดไปทั้งหลัง
เบื้องต้นคาดว่าสาเหตุเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ซึ่งทางเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจะได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างละเอียดอีกครั้ง

 

OLYMPUS DIGITAL CAMERA
OLYMPUS DIGITAL CAMERA
OLYMPUS DIGITAL CAMERA
OLYMPUS DIGITAL CAMERA