กิ่วฝิ่น อ.เมืองปาน ว่างเมื่อไรปักหมุดไปกันได้เลย

262

กิ่วฝิ่น อ.เมืองปาน หรือจุดชมวิวดอยล้าน อุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน  อากาศสดชื่นเย็นสบาย  มองเห็นพื้นที่เขตรอยต่อได้ 4 จังหวัด

ที่บริเวณ ที่ทำการ หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติ ที่ แจ้ซ้อน 7 (ดอยล้าน) กรมอุทยานแห่งชาติแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช เขตติดต่อระหว่างจังหวัดลำปาง-จังหวัดเชียงใหม่  นักท่องเที่ยวจำนวนมากได้เข้ามาเที่ยวชมทะเลหมอกที่จุดชมวิว กิ่งฝิ่น หรือ ดอยล้าน   และสัมผัสอากาศที่หนาวเย็น  ซึ่งขณะนี้อุณหภูมิต่ำกว่า 15 องศาเซสเซียสแล้ว

สถานที่แห่งนี้เหมาะแก่การพักผ่อนและท่องเที่ยวทางธรรมชาติ  มีความสูงจากระดับน้ำทะเล 1,5217 เมตร สามารถมองเห็นทิวทัศน์และขุนเขาและความอุดมสมบูรณ์ของป่าไม้ได้ไกลสุดตา ได้ถึง 4 จังหวัด คือ ลำปาง ลำพูน  เชียงใหม่ และเชียงราย เป็นจุดชมความงามของทะเลหมอกตอนเช้าตรู่ในช่วงฤดูหนาว

***(คลิกที่รูป เพื่อชมภาพใหญ่)***

แต่หากไปไม่เจอทะเลหมอก  ก็จะได้ชมความงามของพระอาทิตย์ขึ้น  และแสงยามเย็นของพระอาทิตย์ตก   อยู่ในพื้นที่หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน ที่ จซ 7 (ดอยล้าน) เป็นรอยต่อระหว่างจังหวัดลำปางกับจังหวัดเชียงใหม่ อากาศเย็นช่วงเดือนธันวาคม – มกราคม เหมาะกับการตั้งเต็นท์พักแรม ที่ใครๆได้ที่มาพักท่องเที่ยวสถานที่แห่งนี้ต่างไม่ผิดหวังกับธรรมชาติที่สวยงาม

จุดชมวิวกิ่วฝิ่นสามารถ เดินทางมาได้ 2 เส้นทาง  คือผ่านทางจังหวัดลำปาง ใช้เส้นทางห่างจากที่ทำการอุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน หรือน้ำตกแจ้ซ้อน บ่อน้ำแร่แจ้ซ้อนประมาณ 20 กิโล  และอีกเส้นทางมาจากจังหวัดเชียงใหม่ ผ่านอำเภอแม่ออน   ใช้เส้นทางบ้านแม่กำปอง ก็จะมาถึงจุดชมวิวกิ่วฝิ่นแห่งนี้   ซึ่งนักท่องเที่ยวไม่ควรผลาด  เพราะแต่ละเส้นทางจะผ่านสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญๆ หลายแห่ง  สามารถแวะเที่ยวระหว่างทางกันยาว ๆ  ได้กันเลยทีเดียว

#ทีมข่าวเกือกม้า #geukmadotcom #TvLampangOnline #อิ่มจังลำปาง #โปรว้าวลำปาง #บริษัทเกือกม้ามีเดียจำกัด