คลิป ลำปาง#ข้าวมันไก่#กระเพราถาดยักษ์ 6คนกินยังไม่หมด!!!

70

เจ้าแรกในลำปาง #ข้าวมันไก่ และกระเพราถาดยักษ์ ท้าให้ลองถาดใหญ่กินกัน 6 คนยังไม่หมด เจ้าของร้านเผยไอเดีย เพราะต้องการให้ลูกค้ากินกันจนอิ่ทโดยไม่ต้องสั่งต่อ..เปิดมาได้เพียงแค่สัปดาห์ผลตอบรับดีเกินคาด ลูกค้าทยอยเข้าร้านไม่ขาดสาย..

………..พูดถึงข้าวมันไก่ ผัดกระเพรา หรืออาหารตามสั่ง ในพื้นที่จังหวัดลำปาง ก็จะมีร้านอาหารเปิดให้บริการหลายที่หลายแห่ง ซึ่งแต่ละแห่ง กุ๊ก พ่อครัวแม่ครัว ต่างก็คิดค้นสูตรอาหารและกลเม็ดเคล็ดลับต่างๆที่แตกต่างและแหวกแนวออกไป ดึงดูดลูกค้าให้เข้าร้าน เพื่อลิ้มลองอาหาร โดยหวังว่าจะถูกปากถูกใจลูกค้าและกลับมาทานอีกครั้ง
เช่นเดียวกับร้านเจ๊แมว ร้านอาหารตามสั่ง ที่ไม่ธรรมดา เพราะที่นี่คือ ร้านข้าวมันไก่ กระเพราถาด เบ้อเร่อ ตั้งอยู่ที่บ้านเลขที่ 245 หมู่ 2 บ้านบ่อแฮ้ว ต.บ่อแฮ้ว อ.เมือง จ.ลำปาง ได้เริ่มเปิดร้านอาหารตามสั่ง เมื่อวันที่ 19 พ.ย. 60 ที่ผ่านมา แต่กระแสตอบรับดีเยี่ยม มีลูกค้าเข้ามาทานอาหารอย่างไม่ขาดสาย

ว่าที่ ร.ต.ทวี ศรีคำภา นางกิ่งทอง ศรีคำภา หรือแจ้แมว และ นายมณฑล ศรีคำภา ลูกชาย ร่วมกันเล่าว่า ที่ผ่านมาได้บริหารจัดอาหารโต๊ะจีนตามงานต่างๆ การเริ่มเปิดร้านอาหารตามสั่ง เพราะลูกชายชอบทานอาหาร ที่บ้านจะไม่ทำอาหารทานกันเอง จะชอบออกไปทานข้าวนอกบ้านมากกว่า แต่เมื่อไปหาร้านอาหารตามสั่งกินปรากฏว่ากินไม่อิ่ม จึงมาคุยกันว่าเปิดร้านเป็นของตัวเองดีไหม จากนั้นก็เริ่มซื้อหาวัตถุดิบมาทำอาหาร ส่วนอุปกรณ์ต่างๆก็มีอยู่แล้ว เพราะที่บ้านทำโต๊ะจีนด้วย โดยลูกชายเป็นคนปรุงอาหารด้วยตัวเอง พอมีเพื่อนบ้านทราบก็มารับประทานและบอกกันปากต่อปาก รวมทั้งมีลูกค้าถ่ายรูปไปขึ้นในสื่อโซเชียลมีเดียร์ ก็มีคนตามมาทานอาหารที่ร้านกันจำนวนมาก ซึ่งร้านเปิดเมื่อวันที่ 19 พ.ย. ที่ผ่านมา เพียงแค่ 1 สัปดาห์ ผลการตอบรับลูกค้าดีมาก ซึ่งร้านจะเปิดขายตั้งแต่ 6 โมงเช้าถึง 1 ทุ่มทุกวัน ช่วงเช้าจะมีออเดอร์ข้าวกล่อง และมีลูกค้าเข้ามาทานอาหารที่ร้านอย่างต่อเนื่องจนถึงช่วงเย็น 

เจ๊แมว กล่าวต่อไปว่า ส่วนใหญ่ลูกค้าที่มาเป็นหมู่คณะตั้งแต่ 4 คนขึ้นไป จะสั่งถาดใหญ่ที่ราคา 200 บาท เพราะจะทานอิ่ม เคยมีกลุ่มเด็กวัยรุ่นมาสั่งทาน 7 คน ก็ยังไม่หมด ซึ่งทางร้านมีบริหารห่อกลับให้ด้วย นอกจากนี้ยังจัดส่งอาหารตามสั่งทั่วเมืองลำปางอีกด้วย ทำให้ตลอดทั้งวันจะมีออเดอร์เข้ามาอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งอาหารถาดใหญ่คาดว่าจะเป็นเจ้าแรกที่เปิดให้บริการในขณะนี้

“จุดเด่นของร้านเน้นคุณภาพขั้นตอนการทำและวัตถุดิบในการปรุงอาหารต้องสดสะอาดใหม่เสมอ และ มีอาหารตามสั่งแบบถาดใหญ่ ไม่ว่าจะเป็น ผัดกระเพราหมู เนื้อ ทะเล ข้าวมันไก่ หมู-เนื้อน้ำมันหอย ฯลฯ มีราคาตั้งแต่ 30 บาท ถึง 200 บาท ซึ่งลูกค้าจะนิยมสั่งข้าวมันไก่และผัดกระเพราถาดใหญ่ ซึ่งผัดกระเพราเป็นสูตรที่ร้านคิดขึ้นเอง โดยจุดเด่นของผัดกระเพราคือ การผัดด้วยพริกแห้ง จะทำให้มีกลิ่นหอม อร่อย ถ้าอยากรู้ว่าเป็นอย่างไร ต้องมาลอง” เจ๊แมว กล่าว